Địa chỉ:  Hải Ba - Hải Lăng - Quảng Trị

Email:  qti-hailang-thcshaiba@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0984424499

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng 30 tháng 4 năm 1975 xã Hải Ba đã có Trường PTCS. Đến năm 1991 do huyện nhà có chủ trương sát nhập cụm trường, Trường PTCS Hải Ba giải thể học sinh về học tại Trường THCS Hội Yên thuộc xã Hải Quế.

Đời sống kinh tế, xã hội ngày một phát triển, nhu cầu học tập ngày một nâng cao, chính quyền và nhân dân xã Hải Ba từ lâu ao ước có một ngôi trường THCS để con em  có điều kiện thuận lợi để học tập tốt hơn.

Trước nhu cầu cấp thiết của nhân dân Hải Ba, chính quyền cấp trên đã đầu tư …. đồng xây dựng Trường THCS Hải Ba. Công trình được khởi công xây dựng từ …. đến tháng 7/2009 thì hoàn tất bàn giao đưa vào sử dụng.

Trường THCS Hải Ba được thành lập ngày 19 tháng 6 năm 2009 theo Quyết định số 814 của UBND huyện Hải Lăng. Ngày 05 tháng 9 năm 2009 nhà trường tổ chức Lễ Thành lập trường và Khai giảng năm học 2009 – 2010, năm học đánh dấu trang đầu của một ngôi trường mới thành lập.

Sau khi thành lập trường, Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội và các Tổ chuyên môn được thành lập và đi vào hoạt động.

Nhờ sự quan tâm của cấp trên và công tác xã hội hóa qua từng năm, đến nay, cơ sở vật chất phục vụ dạy học tương đối đầy đủ, cảnh quan khuôn viên ngày một khang trang.

Quy mô trường lớp ngày một phát triển, khi mới thành lập trường chỉ có một dãy nhà hai tầng. Nhờ sự quan tâm của cấp trên và công tác xã hội hóa qua từng năm, đến nay học sinh đã có nhà xe, sân chơi, sân thể dục, cổng và tường rào mặt trước. Hiện nay khu nhà thực hành 2 tầng đang thi công giai đoạn cuối dự kiến bàn giao đưa vào sử dụng đầu năm học 2013 - 2014.

Từ năm học đầu tiên, 2009-2010 đến nay, trường luôn duy trì ổn định 12 lớp với số lượng học sinh hàng năm trên dưới 400 em, CBGVNV nhà trường được biên chế đầy đủ, có cơ cấu hợp lý, dao động trong phạm vi 30 đến 32 người.

Trước những khó khăn của ngôi trường mới thành lập, tập thể CBGVNV và học sinh đã nỗ lực phấn đấu vượt lên chính mình, đoàn kết, gắn bó thương yêu, chung tay xây dựng và hoàn thành tốt nhiệm vụ Ngành giao phó đạt được những kết quả đáng khích lệ:

Chi bộ: Từ năm 2009 đến năm 2012 đều đạt trong sạch vững mạnh, năm 2010 đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Trường: Năm học 2010-2011, 2011- 2012 được Phòng GD&ĐT tặng giấy khen

Công đoàn: 3 năm học liên tục đạt vững mạnh xuất sắc.

Chi đoàn: Từ năm 2010 đến 2012 đạt vững mạnh, năm 2010, 2011 được Huyện đoàn tặng giấy khen có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào TTN.

Liên đội: Năm học 2010-2011 đạt Liên đội mạnh cấp huyện.

Trong 4 năm học, tổng cộng có 14 lượt giáo viên tham gia dự thi và đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trong đó có 2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; có 8 CBGV được Phòng GD-ĐT tặng giấy khen, 2 giáo viên được UBND huyện tặng giấy khen.

Toàn trường có 29 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh và 147 lượt học sinh giỏi cấp huyện.

Ba năm liên tiếp từ khi thành lập đến nay đều được PGD tặng cờ thi đua đơn vị đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, tỉnh.

Sự nghiệp trồng người phía trước còn nhiều thách thức, với sức trẻ của một ngôi trường mới, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh Trường THCS Hải Ba quyết tâm phấn đấu, phát huy những thành tích đạt được đưa sự nghiệp giáo dục xã nhà ngày một đi lên. Xứng đáng với mảnh đất Hải Ba anh hùng - quê hương Anh hùng liệt sĩ Mai Văn Toàn.

Ban giám hiệu Trường THCS Hải Ba